logo
Tài liệu

Các loại báo cáo trong công tác quản trị nhân sự P3

Các loại báo cáo trong công tác quản trị nhân sự P1
Các loại báo cáo trong công tác quản trị nhân sự P2
Phương pháp lưu trữ hồ sơ nhân sự

Tiếp tục chuỗi chia sẻ về các loại báo cáo định kỳ trong công tác Quản trị nhân sự, hôm nay VDB consulting sẽ chia sẻ một loại báo cáo đó là “ Báo cáo hiệu quả sử dụng lao động”

Đây là một loại báo cáo vô cùng quan trọng để nhằm giúp chúng ta phân tích được các yếu tố nhân lực tác động đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm có những đối sách phù hợp để cải tiến năng xuất lao động và đánh giá năng lực của tổ chức.  Đồng thời báo cáo cũng cho ta biết cơ cấu vị trí chức vụ, cơ cấu lương, cơ cấu trình độ năng lực nhân viên của đơn vị có phù hợp hay chưa.

Báo cáo hiệu quả sử dụng lao động cũng có nhiều biến thể khác nhau tùy theo mục tiêu cần phân tích cũng như đặc thù từng loại hình sản xuất kinh doanh.

Loại báo cáo này thường được phân tích, so sánh chính bộ phận nào đó hoặc doanh nghiệp nào đó với chính họ theo thời gian tháng/ quí/năm.

Báo cáo này cũng có thể được phân tích so sánh giữa bộ phận, đơn vị này với bộ phận đơn vị khác (có cùng chức năng như nhau)

Thông thường báo cáo này được thiết lập dựa trên các chỉ tiêu:

  • Số số lượng sản phẩm / định biên nhân sự;
  • Số lượng sản phẩm / chi phí tiền lương.

Tuy nhiên để làm được báo cáo này, bộ phận nhân sự cần được chia sẻ kết quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, bộ phận và của toàn công ty.

Ví dụ:

Nhìn vào báo trên cho ta thấy, nếu các đơn vị trên có cùng chức năng như nhau (cùng sản xuất hoặc cùng bán hàng) thì hiệu quả sử dụng lao động của đơn vị E, D rất cao, còn đơn vị A thấp nhất.

(còn tiếp)

Ý kiến khách hàng
Gửi ý kiến

Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm